Help Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh sẽ phạt Facebook tối đa £ 500K đối với vi phạm Cambridge Analyt

Thảo luận trong 'Hỏi & Đáp công nghệ' bắt đầu bởi nguyenlan1997, 11/7/18.

 1. nguyenlan1997

  nguyenlan1997 Member

  Tham gia ngày:
  14/5/18
  Bài gửi:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  NIIT-ICT

  Facebook tiếp tục phải đối mặt với bụi phóng xạ trên vụ bê bối Cambridge Analytica, cho thấy dữ liệu của người dùng bị lén lút như thế nào bằng các câu đố và sau đó chiếm đoạt các mục đích khác, chẳng hạn như quảng cáo chính trị được nhắm mục tiêu. Hôm nay, Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) tuyên bố sẽ phát hành mạng xã hội với mức phạt tối đa là 500.000 bảng Anh (662.000 đô la Mỹ) sau khi kết luận rằng “trái luật” - cụ thể là Đạo luật bảo vệ dữ liệu năm 1998 - để bảo vệ thông tin của mọi người. ”

  ICO rõ ràng rằng Facebook đã phá vỡ luật một cách hiệu quả bằng cách không giữ dữ liệu người dùng an toàn, khi hệ thống của họ cho phép Tiến sĩ Aleksandr Kogan, người đã phát triển một ứng dụng gọi là "Đây là cuộc sống số của bạn" thay mặt Cambridge Analytica, để xóa dữ liệu lên đến 87 triệu người dùng Facebook. Điều này bao gồm việc truy cập tất cả dữ liệu bạn bè của các tài khoản cá nhân đã tham gia vào ứng dụng của Tiến sĩ Kogan.

  Cuộc điều tra của ICO đầu tiên bắt đầu vào tháng 5 năm 2017 sau sự bỏ phiếu của Brexit và các câu hỏi về việc các bên có thể thao túng kết quả bằng cách sử dụng các chiến dịch kỹ thuật số được nhắm mục tiêu như thế nào.

  Damian Collins, MP là chủ tịch của Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao đã thực hiện cuộc điều tra, có kết quả của điều này nói rằng DCMS bây giờ sẽ yêu cầu thêm thông tin từ Facebook, bao gồm các ứng dụng khác có thể có cũng được tham gia, hoặc được sử dụng theo cách tương tự bởi những người khác, cũng như những gì liên kết tiềm năng tất cả các hoạt động này có thể đã có để Nga. Anh ta cũng đang chuẩn bị để yêu cầu một cuộc điều tra độc lập, đầy đủ về công ty, chứ không phải là kiểm toán nội bộ mà Facebook cho đến nay. Một tuyên bố đầy đủ từ Collins là dưới đây.

  Tiền phạt, và những câu hỏi tiếp theo mà các quan chức chính phủ Anh đang yêu cầu, là một dấu hiệu cho thấy Facebook - sau nhiều tháng nướng trên cả hai bờ Đại Tây Dương trong một cuộc điều tra rộng hơn - vẫn chưa thoát khỏi cái móc ở Anh. như tin tốt cho những người đã xem phiên điều trần (và không điều trần ) tại Washington, London và Nghị viện châu Âu và cảm thấy rằng Facebook và những người khác đã bỏ đi tương đối không bị tổn thương . Sự vang dội cũng đang được cảm nhận ở những nơi khác trên thế giới. Tại Úc, một nhóm trước đó hôm nay đã thông báo rằng họ đang lập một vụ kiện tập thể chống lại Facebook vì vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu. (Úc cũng đã tiến hành thăm dò vào vụ bê bối.)

  ICO cũng đưa ra ba câu hỏi cùng với thông báo về tiền phạt, mà bây giờ nó sẽ tìm kiếm câu trả lời từ Facebook. Nói cách riêng của nó:

  Ai có quyền truy cập vào dữ liệu Facebook được tiến hành bởi Tiến sĩ Kogan, hay bất kỳ bộ dữ liệu nào có nguồn gốc từ nó?

  Do Tiến sĩ Kogan cũng làm việc cho một dự án được Chính phủ Nga ủy nhiệm thông qua Đại học St Petersburg, liệu có ai ở Nga từng có quyền truy cập vào dữ liệu này hoặc các bộ dữ liệu bắt nguồn từ nó không?

  Các tổ chức có được lợi ích từ dữ liệu đã được cạo không xóa nó khi được yêu cầu bởi Facebook, và nếu như vậy nó ở đâu bây giờ?

  Ủy ban DCMS đã tiến hành một cuộc điều tra rộng hơn về việc không tuân thủ và sử dụng dữ liệu trong các chiến dịch chính trị và dự định công bố một báo cáo tạm thời về nó vào cuối tháng này.

  Tuyên bố đầy đủ của Collins:
  Do ICO nói rằng Facebook đã vi phạm luật, điều quan trọng là chúng tôi biết các ứng dụng khác chạy trên nền tảng của họ có thể có dữ liệu được cạo theo cách tương tự. Điều này không thể bởi một điều tra nội bộ bí mật tại Facebook. Nếu các nhà phát triển khác vi phạm luật, chúng tôi có quyền được biết và những người dùng có dữ liệu có thể đã bị xâm nhập theo cách này sẽ được thông báo.

  Người dùng Facebook sẽ lo ngại rằng công ty để lại dữ liệu của họ quá dễ bị tổn thương khi được thu thập mà không có sự đồng ý của họ bởi các nhà phát triển làm việc thay mặt cho các công ty như Cambridge Analytica. Số lượng người dùng Facebook bị ảnh hưởng bởi loại dữ liệu này có thể lớn hơn rất nhiều so với hiện tại đã được ghi nhận. Bây giờ Facebook sẽ đưa ra kết quả điều tra nội bộ của họ được biết đến với ICO, ủy ban của chúng tôi và các cơ quan điều tra có liên quan khác.

  Facebook nói rằng họ chỉ biết về sự vi phạm dữ liệu này khi nó được báo cáo lần đầu tiên trên báo chí vào tháng 12 năm 2015. Công ty đã liên tục thất bại trong việc trả lời các câu hỏi từ ủy ban của chúng tôi. Họ nói rằng Mark Zuckerberg không biết về nó cho đến khi nó được báo cáo trên báo chí năm nay. Trong trường hợp đó, vì nó liên quan đến vi phạm pháp luật, họ nên nói ai là người cao cấp nhất trong công ty để biết, tại sao họ quyết định những người như Mark Zuckerberg không cần phải biết, và tại sao họ không thông báo người dùng vào thời điểm đó về vi phạm dữ liệu. Facebook cần cung cấp câu trả lời cho những điểm quan trọng này. Những vấn đề quan trọng này sẽ vẫn còn ẩn giấu, không phải cho những người nói về chúng. Câu trả lời của Facebook trong suốt cuộc điều tra của chúng tôi đã liên tục chậm và không đạt yêu cầu.

  Người nhận cuộc bầu cử SCL phải tuân theo luật pháp và đáp ứng thông báo cưỡng chế do ICO ban hành. Nó cũng là đáng lo ngại rằng AIQ đã không tuân thủ thông báo thực thi của họ.

  Facebook đã được trong crosshair của ICO hơn các vấn đề bảo vệ dữ liệu khác, và không đi ra tốt .
   

Chia sẻ trang này