HCM Tìm hiểu về tiếp thị liên kết

Chiến lược tiếp thị kết liên tại thị trường Việt Nam – Chào các anh chị lão làng tại blog. Nay mình viết bài viết này chẳng phải dành cho những người có kinh nghiệm tiếp thị liên kết đầy người mà là hướng đến các người đang có khát vẳng làm giàu chính đáng. Các người đang lạc lõng giữa toàn cầu kiến thức kiếm tiền muôn hình vạn trạng khái quát và tri thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết đề cập riêng.
Bài viết bên dưới, định hướng cách thức làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền. Phân phối cho bạn khung khuông, để các bạn dựa theo ấy mà tiến hành.
Vậy tiếp thị liên kết là gì?
Tiếp thị kết liên hay affiliate marketing, kể nôm na cho dễ hiểu là một hình thức tiếp thị. Lúc bạn đăng ký tiếp thị tại dịch vụ, bạn được nhận link tiếp thị hoặc banner quảng bá. Dịch vụ chi trả huê hồng cho bạn mỗi khi khách hàng nhấn vào link và mua hàng. Có đa dạng hình thức để làm tiếp thị như đăng ký nhà sản xuất, dùng mã giảm giá hoặc những hành động cụ thể khác như tậu hàng…Nhiều dịch vụ thanh toán cho bạn khi khách hàng click vào link nhưng không mua hàng.
nhà cung cấp dùng lưu cookie để lưu hành động khách hàng, để cải thiện doanh thu cho bạn. Ví dụ: quý khách vào trang web của bạn và họ nhấn vào link, họ được chuyển tới trang đích (chính là trang mà các bạn đăng ký tiếp thị) nhưng hôm ấy họ ko sắm hàng. Vài ngày sau, họ cũng vào trang sắm hàng hôm trước, họ thực hiện mua hàng không duyệt link ban đầu, nhưng nhà cung cấp vẫn tính hoả hồng cho bạn.
các bạn lưu ý: hoả hồng được tính cho người tiếp thị chung cuộc mà quý khách nhấn vào link của họ. Ví dụ: hôm nay họ click vào link tiếp thị tại blog khác nhưng ko sắm hàng và hôm sau lại nhấn vào link tiếp thị tại blog của mình thì hoả hồng sẽ được tính cho blog của mình.
Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam
Chiến lược tiếp thị liên kết tại thị phần Việt Nam

tại sao bạn nên tham gia tiếp thị liên kết?
Thứ nhất, các bạn không cần sở hữu sản phẩm hay dịch vụ.
Thứ hai, các bạn không cần phải quan tâm săn sóc quý khách hay bảo hành sản phẩm gì cả. Mọi việc đó đã có nhà tiếp thị của các bạn phụ trách.
Thứ ba, các bạn không tốn bất kỳ giá cả nào để tham gia tiếp thị. Đổi lại bạn nhận được tiền mỗi khi có quý khách tậu hàng.
Thứ tư, bạn được đoàn luyện kĩ năng tư vấn và quảng bá sản phẩm hay nhà cung cấp.

Tiềm năng tiếp thị kết liên tại Việt Nam
dự đoán của đa dạng chuyên gia về marketing trong năm 2017-2018 là năm bùng nổ thương nghiệp điện tử. Thị phần Việt Nam đang nóng dần với rộng rãi dịch vụ thương nghiệp điện tử uy tín cho phép bạn tham gia tiếp thị liên kết. Điển hình như LAZADA, TIKI. Với rất nhiều mặt hàng bạn có thể chọn để tiếp thị hơn nữa mức hoa hồng hơi cao, lên đến 10% cho một sản phẩm. Còn phổ biến nhà cung cấp cho đăng ký tiếp thị nữa nhưng không nhiều và không dễ tiếp thị nên mình ko giới thiệu trong bài này.
Hình thức tiếp thị với Lazada và Tiki
1 Mã giảm giá
Mã giảm giá hay coupon là hình thức nhà cung cấp tung ra trong các chương trình khuyến mãi, nhờ mã giảm giá mà sản phẩm nhà cung cấp được kích cầu. Doanh thu thu lại trong khoảng các chương trình khuyến mãi là khá khủng. Người nào cũng muốn tậu hàng với giá mềm hơn tầm 20-30% giá sản phẩm niêm yết. Theo tâm lý đó, các bạn dùng các mã giảm trong khoảng nhà cung cấp cung ứng cho các bạn trong phần tài khoản tiếp thị, quý khách hàng không những được giảm giá và bạn được nhận hoa hồng, dễ dàng cả đôi tuyến đường. Quý khách được thỏa mãn và bạn được nhận tiền. Quá tuyệt vời!
#2 kết liên
Cũng tương tự như mã giảm giá nhưng có chút khác biệt, các bạn cần có kĩ năng đánh giá/review sản phẩm, phụ thuộc phổ quát vào sự hiểu biết sản phẩm cũng như cách diễn đạt. Miễn sao người đọc nhận thấy tin tưởng và đáp ứng được câu hỏi của họ thì họ sẵn sàng mua hàng qua link của các bạn bất cứ khi nào. Link tiếp thị được đặt trên site, quý khách hàng click vào và sắm hàng thì các bạn sẽ nhận được hoả hồng.
2 hình thức trên bạn có thể sử dụng linh hoạt cả hai. Tùy vào mục đích các bạn hướng tới mà chọn hình thức thích hợp.
Làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

1 thực hiện vun đắp Website
Việc tạo website không khó nhưng với các người chưa bao giờ va chạm tới domain và Hosting thì chắc chắn sẽ gặp không ít cạnh tranh. Nhằm tạo điều kiện tiện dụng cho bạn làm tiếp thị kết liên và muốn sở hữu trang website với mức chi phí thấp nhất. Bên mình có gói quà tặng Beginner lên đến 258$ (tương đương 5 triệu đồng), hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Lưu ý:
bạn phải có website mới đăng ký tham dự tiếp thị được.
không hề bất kỳ website nào cũng thích hợp làm tiếp thị. Với Website san sớt mã giảm giá cần có giao diện phù hợp. Các bạn không thể lấy giao diện của một website tin tức mà sử dụng để chia sẻ mã giảm giá hay tiếp thị kết liên cho sản phẩm được.

2 Đăng ký tham dự tiếp thị liên kết
bạn vào dịch vụ, thường ở phần dưới cùng của website, thực hiện đăng ký. Chỉ qua vài thao tác là bạn sẽ đăng ký thành công. Yêu cầu đăng ký sẽ được chấp nhận trong vài giờ hoặc tối đa hai ngày. Như đã đề cập ở trên, cần có website mới đăng ký thành công.
3 thị trường ngách trong tiếp thị liên kết là gì?
ngóc là một mục nhỏ trong rất nhiều mục khác nhau. Ví dụ: nấu ăn, hàng điện từ, đồ chơi trẻ nhỏ hoặc thời trang…
Chọn thị trường ngỏng như thế nào?
các bạn chọn ngóc phù hợp với thị hiếu. Mục đích để các bạn có kiến thức và viết được bài thiết thực và thuyết phục. Hơn nữa ngành am tường, các bạn có thể trả lời chính xác và được quý khách tin tưởng hơn.
không nên chọn phổ quát thị trường ngóc làm trong cùng một Website. Nên tập kết vào một ngỏng nhất định.
Thứ nhất, bạn ko tinh thông phổ thông, việc tối ưu nội dung trong Website gặp phổ quát khó khăn.
Thứ hai, phổ quát thị phần ngỏng sẽ dẫn đến nội dung trong Website rất loãng. Quý khách khó theo dõi và không thường xuyên quay lại Website. Như thế các bạn gặp trắc trở trong việc cải thiện doanh thu.

4 vun đắp nội dung cho Website
Sau lúc bạn đã chọn được thị phần ngách phù hợp với thị hiếu. Bạn thực hiện bồi đắp nội dung cho Website. Giả dụ lời văn và vốn trong khoảng của bạn chưa phổ thông thì các bạn có thể thuê người viết bài, nhà cung cấp khá rẻ.
lúc đầu, kỹ năng viết của mình rất tệ. Nhưng sau lúc viết được 10 bài, nhìn lại kỹ năng viết sẽ thấy tiến bộ rất rất cực nhiều. Kế bên viết phổ quát, các bạn hãy đọc sách và những câu chuyện hay. Qua đấy, vốn từ và vốn câu sẽ phong phú, ngôn ngữ viết trở nên ngẫu nhiên hơn. Mình khuyên bạn nên tự viết lấy. Mới đầu, các bạn gặp nhiều cạnh tranh nhưng theo thời kì kĩ năng viết của các bạn được tăng lên đáng đề cập đấy.
5 Lấy link và mã giảm giá
lúc dịch vụ hài lòng bạn tham dự thì các bạn được cung cấp một tài khoản để đăng nhập. Các bạn đăng nhập vào và trong đó có đầy đủ link và giao diện Báo cáo số đơn hàng và số tiền bạn được nhận cũng nằm trong phần này.
lúc bạn tiếp thị kết liên cho Lazada, các bạn lấy link tiếp thị trong account Lazada Hasoffer. Lấy như thế nào thì các bạn search qua Google, có rộng rãi video hướng dẫn cụ thể.
6 lăng xê Website
nếu bạn sở hữu các fanpage với số lượng người đăng ký to thì việc này tương đối tiện lợi. Các bạn quảng bá Website vào ấy, qua mạng thị trấn hội kéo lượng tróc nã cập về Website.
ví như các bạn không có fanpage facebook cũng ko sao. Cũng như vậy, bạn san sẻ lên tường của trang cá nhân hoặc bất cứ đâu, miễn là người đọc nhận thấy hứng thú và thích thì bạn sẽ kiếm được tiền.
Có 2 cách mạnh mẽ để quảng bá website, đó là: Facebook Ads và Google Adword.
hai hình thức quảng bá trên đều phải sử dụng tiền để chạy PR, nhưng với tiếp thị liên kết thì dùng hình thức nào có lợi và thuận tiện hơn.
#Facebook Ads
Là hình thức có tương đối phổ quát bạn chọn lựa hiện nay. Thứ nhất, cộng đồng người sử dụng rất rất lớn. Tại Việt Nam, mỗi người đã sở hữu cho riêng mình 1 đến hai tài khoản. Khái quát thị phần rất rất tiềm năng. Thứ 2, chi phí rẻ. Tầm 40 nghìn/ngày bạn có thể tiếp cận được một lượng người đáng nhắc. Vì hoả hồng mỗi sản phẩm trung bình mỗi sản phẩm tầm 100-200 nghìn trong khoảng tiếp thị liên kết mà bạn chi ra quảng bá trên số đó thì bạn sẽ lỗ.
#Google Adword
Là hình thức tiếp cận trực tiếp, dẫn người tìm kiếm sản phẩm ưng chuẩn google search tới sản phẩm trong website. Hình thức hơi tốt để PR sản phẩm, thế nhưng chi phí cho mỗi nhấp chuột lại cao, có khi lên đến vài chục nghìn/nhấp chuột. Dẫn tới các bạn sẽ bị lỗ. Hơn nữa, google adword có tỉ lệ nhấp chuột ảo rộng rãi. Đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm và tri thức để giải quyết rộng rãi vấn đề liên quan tới chiến dịch quảng bá. Như thế nên hình thức quảng bá này không phù hợp với người mới khởi đầu tham gia tiếp thị kết liên.
Tóm lại, phê duyệt các phân tách bên trên bạn nên chọn hình thức lăng xê facebook ads để tiếp cận mau lẹ hơn tới khách hàng. Việc “làm thế nào để chạy lăng xê facebook ads hiệu quả?” bạn có thể search và học chuẩn y google, chạy rất dễ, không khó khăn tí nào cả.
7 Nhận tiền
lúc tiếp thị liên kết cho Lazada, tiền các bạn kiếm được ko được trả trực tiếp bằng tiền mặt mà là duyệt trả tiền bằng PayPal trong account Lazada Hasoffer. Do vậy, bạn nên sở hữu một account PayPal. Đã có hướng dẫn rất chi tiết trong bài hướng dẫn đăng ký PayPal và verify Visa.
lúc các bạn đã đem tới ngưỡng thanh toán, với Lazada là 500 nghìn VNĐ. Số tiền ấy tự động chuyển vào tài khoản PayPal của các bạn.
Lời kết
tương tự thôi, Hy vọng bài viết phần nào giúp ích được bạn trong việc kiếm tiền online bền vững và biến affiliate marketing thành nguồn doanh thu chính cho các bạn. Xa hơn, tiến tới tự chủ trong nguồn vốn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngại ngần comment bên dưới phần bình luận hoặc trực tiếp vào website của mình, để được tư vấn và tương trợ nhanh nhất có thể.
 
v120 viettel
Top