HN Thương hiệu, logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu có gì khác nhau?

Thảo luận trong 'Điện thoại di động' bắt đầu bởi phanhonglong1212, 6/6/18.

 1. phanhonglong1212

  phanhonglong1212 Member

  Tham gia ngày:
  29/5/18
  Bài gửi:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhiều người bị nhầm lẫn giữa các khác niệm của logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu và thương hiệu dẫn đến việc không có được một chiến lược Marketing hiệu quả. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn để có thể phân biệt thương hiệu, logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu .
  [​IMG]
  Thương hiệu là gì?
  Thương hiệu là tất cả những gì mà mọi người nghĩ về một doanh nghiệp. Một số người cho rằng thương hiệu bao gồm một vài yếu tố như màu sắc, font chữ, logo, slogan… Thực tế thương hiệu là một khái niệm khá phức tạp chứ không chỉ đơn thuần là logo hay một vài yếu tố trên. Thương hiệu như là tất cả những gì có trong đầu của khách hàng hiện tại hay tiềm năng khi họ nghĩ đến một công ty, sản phẩm hoặc một cá nhân. Hình ảnh thương hiệu này được hình thành từ mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ những gì họ sở hữu, từ những sản phẩm hay hoạt động truyền thông tiếp thị và tất cả điều này sẽ tạo ra chính bản sắc thương hiệu của của doanh nghiệp.


  Logo là gì?
  Logo là biểu tượng giúp phân biệt các doanh nghiệp với nhau. Logo giúp phân biệt các doanh nghiệp với nhau qua hình thức đơn giản nhất là việc sử dụng biểu tượng hoặc hình ảnh. Mục đích của logo là giúp nhận biết. Có 6 kiểu thiết kế logo thường được sử dụng là: logo chữ, logo biểu tượng, logo trừu tượng, logo chữ viết tắt, logo phù hiệu và logo linh vật.


  - Logo chữ: Là kiểu logo thông dụng nhất, bao gồm phần tên công ty được viết theo kiểu chữ thường hoặc in hoa. Logo chữ giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên thương hiệu/công ty.

  - Logo biểu tượng: logo được tạo từ một biểu tượng thích hợp để thể hiện ý nghĩa thương hiệu. Biểu tượng có thể bao gồm hình ảnh, nhân vật hoặc dấu hiệu tượng trưng cho thương hiệu.

  - Logo trừu tượng: Logo có thể được tạo thành từ một hình ảnh trừu tượng để chuyển tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

  - Logo chữ viết tắt: trong trường hợp tên công ty khá dài và không thể gói gọn trong một logo, doanh nghiệp có thể chọn cách viết tắt các chữ cái đầu.

  - Logo phù hiệu: thường được dùng trong logo xe hơi hoặc thể thao

  - Logo linh vật: Nếu doanh nghiệp có ý định tạo một linh vật hay nhân vật hoạt hình đại diện cho công ty, bạn có thể kết hợp hình ảnh này trong thiết kế logo.

  Nhận diện thương hiệu?
  Nhận diện thương hiệu là phần hình ảnh của thương hiệu. Nhận diện thương hiệu như phần nổi của tảng băng trôi, là tất cả những gì mà mọi người có thể nhìn thấy được về một thương hiệu nào đó trong cuộc sống hàng ngày.


  Nhận diện thương hiệu được thiết kế một cách nhất quán và chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của chiến lược thương hiệu bao gồm sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, cá tính thương hiệu, đặc điểm sản phẩm, đối tượng khác hàng và định vị thương hiệu… Đây chính là việc biểu đạt thương hiệu vô hình của chiến lược thương hiệu thông qua sự hữu hình của bộ hệ thống nhận diện thương hiệu.

  Thông thường, bộ CIP thường bao gồm ba phần chính là phần logo, phần vật phẩm nội bộ và phần vật phẩm đối ngoại.

  - Phần logo bao gồm những yếu tố sau: ý nghĩa logo, kích thước chuẩn, bộ màu chuẩn (CMYK, Panton…), vùng an toàn, tra cứu nhanh, font chữ chủ đạo…

  - Phần vật phẩm đối ngoại bao gồm tông màu sử dụng cho thiết kế vật dụng quảng cáo (POSM), áp phích, băng rôn, tờ rơi, presentation, trang web, áo mưa, cửa hàng, đồng phục…

  - Phần vật phẩm nội bộ bao gồm tong màu sử dụng cho vật phẩm nội bộ, giấy ghi chú, danh thiếp, phong bì, bìa kẹp, nhãn CD, túi giấy, giấy in văn bản…

  Nguồn: https://www.giaiphaptruyenthong.vn/...ng-hieu-nhan-dien-thuong-hieu-T30d101v934.htm

  Xem thêm: Quy trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ,nguyên tắc thiết kế logo thương hiệu , thiết kế thương hiệu

  --------------

  Liên hệ với TGROUP để được hỗ trợ:

  TGROUP - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG SỐ

  Địa chỉ 1: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 024 632 84 099

  Hotline: 0978 979 876

  Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

  Website: www.giaiphaptruyenthong.vn
   

Chia sẻ trang này