TQ Thiết lập tính năng hỗ trợ khóa máy tính MacBook Air M1

Doan Gam

Member
Nếu MacBook Air M1 của bạn có Touch Bar, bạn có thể hiện thị một nút khóa màn hình thường trực nằm trên màn hình phụ này. Khi đó bạn chỉ cần nhấn 1 nút là xong.

Để khóa máy tính MacBook hay chưa máy về chế độ sleep, người dùng sẽ đóng nắp thiết bị hay sử dụng đến biểu tượng ở thanh menu. Tuy nhiên hệ điều hành macOS lại cung cấp cho chúng ta rất nhiều cách khóa mà không phải ai cũng biết. Cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

1. Thiết lập tính năng hỗ trợ khóa máy tính MacBook
Để thiết lập tính năng khóa máy tunhs bạn hãy click vào biểu tượng quả táo ở thanh menu trên cùng màn hình của Macbook Air M1 > Chọn System Preferences > Security & Privacy.

8512a13c-khoa-may-tinh-macbook-1-600x400.jpg


Thiết lập tính năng hỗ trợ khóa máy tính
Tiếp theo bật bật ô “Require password…” và nhớ chọn mật khẩu nếu chưa thiết lập. Ô chọn sẽ cho bạn chọn sau bao lâu kể từ khi máy sleep thì yêu cầu nhập mật khẩu.

2. Những cách khóa máy tính MacBook nhanh, đơn giản
2.1. Đóng nắp máy tính


Đây là một trong những cách đơn giản nhất bởi bạn chỉ cần đóng nắp lại là xong. Khi bạn mở nắp trở lại, bạn sẽ cần nhập mật khẩu thì mới sử dụng được. Lưu ý rằng khi bạn đóng nắp lại thì máy sẽ sleep luôn, tức là nó ngừng việc đang chạy.

2.2. Dùng tổ hợp phím tắt
Để khóa máy, bạn hãy dùng tổ hợp phím Command + Control + Q. Khi đó máy tính của bạn sẽ lock, tức là khóa màn hình lại nhưng máy vẫn tiếp tục chạy.

Ví dụ khi bạn cần xuất video tốn cả tiếng đồng hồ nhưng cần ra ngoài đi họp, đi mua đồ ăn… thì dùng tổ hợp phím này sẽ rất là hữu ích.

2.3. Sử dụng Touch Bar
Nếu MacBook của bạn có Touch Bar, bạn có thể hiện thị một nút khóa màn hình thường trực nằm trên màn hình phụ này. Khi đó bạn chỉ cần nhấn 1 nút là xong.

Sử dụng Touch Bar


Để bật nút này, bạn cần vào biểu tượng Quả táo > System Preferences > Keyboard > Customize Control Strip. Trong màn hình kế tiếp bạn sẽ thấy một nút tên là “Screen lock”, kéo nó xuống Touch Bar và bố trí theo vị trí bạn mong muốn.


2.4. Thiết lập tự động khóa màn hình
Đề phòng trường hợp bạn để quên máy mà nó không tự động khóa, bạn có thể kiểm tra lại thiết lập này một lần nữa. Vào biểu tượng Quả táo > System Preferences > Energy Saver > trong đây có hai mục Battery và Power Adapter, là những thiết lập khi dùng pin và khi dùng nguồn điện (có cắm sạc).

Thiết lập tự động khóa màn hình
Cái chúng ta cần quan tâm là thanh trượt “Turn display off after…” như vậy, thời gian mà màn hình sẽ tự động tắt sau một thời gian không có người dùng máy.

Trên đây là tất tần tật cách khóa máy tính MacBook trong vòng “nốt nhạc”. Rất tiện ích đúng không? Hy vọng với những thủ thuật này sẽ giúp bạn tắt máy được nhanh hơn. Chúc bạn thành công!
 
v120 viettel
Top