Samsung khởi động dây chuyền sản xuất pin Galaxy X

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi Thư Nguyễn, 5/7/18.

 1. Thư Nguyễn

  Thư Nguyễn Member

  Tham gia ngày:
  18/6/18
  Bài gửi:
  149
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đầu tuần trước, SamMobile cùng những trang tin công nghệ lớn nhỏ của thế giới đều đồng loạt đưa tin về việc Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất màn hình OLED gập cho chiếc smartphone uốn dẻo Galaxy X dự kiến sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2018 thì mới đây nhất, thông tin cho biết Samsung cũng rục rịch bắt đầu sản xuất những viên pin gập dành cho thiết bị này.

  Cụ thể, dây chuyền sản xuất màn hình OLED gấp đã trải qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và đang trong quá trình thử nghiệm đợt 2, nếu lần thứ hai này, màn hình của hãng đã hoàn toàn tối ưu để có thể phát triển một chiếc smartphone uốn dẻo thì dây chuyền sản xuất hàng loạt sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 09 với số lượng sản xuất lên đến 100.000 triệu tấm nền đến thời điểm thiết bị này được ra mắt.

  Cách đây vài ngày, thông tin về chiếc pin gập của Samsung cũng chính thức được đăng tải trên phương tiện truyền thông tuy nhiên thông tin còn khá hạn chế ngoài việc tiết lộ Samsung SDI đã phát triển thành công viên pin dành cho Galaxy X. Tuy nhiên mới đây nhất, báo cáo mới nhất được đăng tải thì viên pin của Galaxy X sẽ có dung lượng trong khoảng 3000 mAh – 6000 mAh.

  [​IMG]

  Thông tin này đã tạo nên nhiều ý kiến bình luận của người dùng, theo đó, cộng đồng công nghệ cho rằng Samsung sẽ chỉ trang bị viên pin dung lượng thấp cho Glaaxy X bởi sự ám ảnh bởi một viên pin dung lượng lớn bên trong một thiết bị có không gian hạn hẹp và gây nên hiện tượng cháy nổ trên diễn rộng khiến Samsung thiệt hại về vật chất lẫn danh tiếng thì nhà sản xuất này sẽ không đánh liều một lần nữa trong khi đây là một thiết kế mới và công nghệ mới.

  Viên pin có khả năng gập sẽ sử dụng phương thức kết nối các phân tử bên trong khác nhau để mang đến độ uốn dẻo linh hoạt mà không gây nên xung đột để dẫn đến tình huống xấu nhất xảy ra. Hơn hết, đây là một công nghệ mới nên Samsung được cho là sẽ cực kỳ thận trọng trong việc thiết kế và kết hợp trang bị, linh kiện bên trong để tránh sự cố đáng tiếc.

  Tuy nhiên một chi tiết khiến người dùng lo lắng hơn cả chính là Galaxy X sẽ sở hữu tấm nền OLED công nghệ mới với cấu tạo cao cấp để có thể gập được mà vẫn đảm bảo các thao tác trải nghiệm của người dùng, hơn hết, tấm nền này có kích thước đến 7 inch khi mở rộng ta thì để đáp ứng cho những chi tiết đó, Galaxy X cần có một viên pin lớn, tối thiểu là 4000mAh mới có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng được.

  Hiện tại, Samsung vẫn chưa lên tiếng trước bất kỳ thông tin nào liên quan đến chiếc smartphone uốn dẻo của mình, vì thế phải đợi khi thiết bị này chính thức được ra mắt chúng ta mới có thể tin tưởng được.

  Nhất Minh
   

Chia sẻ trang này