TQ Răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

hongtham

New Member
Răng sứ thẩm mỹ chịu ảnh hưởng của 2 thành phần chính: phần răng sứ phủ bên ngoài, và phần răng thật bên trong, được che phủ bởi răng sứ.
Khi phần răng sứ bị bể vỡ, nhưng phần răng thật còn tốt, thì bác sĩ chỉ cần thực hiện thay lớp răng sứ khác. Ngược lại, nếu phần răng thật bị hư hại đến mức phải nhổ đi, thì răng sứ cũng sẽ bị “nhổ đi” theo.

Xem thêm: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của răng sứ

Tủy răng: Răng được giữ tủy sẽ có “sức sống” và tồn tại lâu dài:.
Răng được bảo tồn tủy sẽ có khả năng tự hồi phục, chống lại những tác nhân gây hại như vi khuẩn, các chất độc hại khác trong môi trường miệng. Răng có “tủy sống” cũng có màu sắc đẹp, sống động hơn răng đã “lấy tủy”, nhờ đó răng sứ khi gắn lên đạt được kết quả thẩm mỹ cao. Răng thật được bảo tồn tủy cũng rất ít đổi màu theo thời gian sử dụng.

Để giữ cho tủy răng được lâu, khi bác sĩ mài và sửa soạn răng sứ thẩm mỹ, cần tránh những yếu tố gây hại cho tủy răng.


* Khi mài răng, tay khoan cần phải phun nước đủ mạnh, đủ nhiều và đủ hướng để làm mát răng, vì tủy răng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Đây là nguyên nhân rất thường gặp.

* Để làm mát răng hiệu quả, ngoài phun nước, khi mài răng cần làm giảm lực ma sát. Tác động của mũi khoan cần được kiểm soát để có thể tạo được hiệu quả tốt nhất. Điều này chỉ có thể được thực hiện với những tay khoan cực tốt, sản xuất chính hãng. Giá thành của những tay khoan này thường rất cao, lên đến 10 lần so với các tay khoan thông thường. Tay khoan điện giúp kiểm soát điều này tốt nhất, đưa vòng quay giảm còn ¼ so với tay khoan thông thường, nhưng tay khoan điện lại có chi phí cao hơn đến 20 lần tay khoan thông thường. Vậy răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

* Một yếu tố cũng rất quan trọng là mũi khoan. Với những mũi khoan sản xuất tại Thụy Sĩ trang bị tại nha khoa Unidental, bác sĩ có thể mài sửa soạn răng thật một cách chính xác và êm ái nhất. Những mũi khoan này có kim cương đính trên thân mũi khoan mạ vàng 24K, giúp kim cương đạt được sự ổn định tối đa khi mài răng. Mặc dù những mũi khoan này có giá cao gấp 3 lần so với các mũi khoan thông thường, bác sĩ ở nha khoa Unidental luôn sử dụng mũi khoan mới cho bệnh nhân mài và sửa soạn phục hình răng sứ!
 
Chỉnh sửa cuối:
Top