TQ Những khó khăn thường gặp của điều dưỡng viên

chaunhi2000

Member
Những khó khăn thường gặp của điều dưỡng viên
Người ngoài nhìn vào đều nghĩ rằng điều dưỡng viên là một nghề nghiệp nhẹ nhàng, đơn giản và không phải dầm mưa dãi nắng. Nhưng thực thế chỉ người trong nghề mới hiểu, đã là người làm việc trong ngành Y, tham gia vào quy trình khám chữa bệnh thì không có công việc nào là nhẹ nhàng cả và Điều dưỡng viên cũng không phải là ngoại lệ.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên
Khó khăn đầu tiên mà một điều dưỡng viên mới tốt nghiệp phải vượt qua đó là quá trình làm quen với việc tiếp xúc cùng bệnh nhân trong thời gian dài. Điều dưỡng viên sẽ là người tiếp nhận, sơ cứu cho bệnh nhân khi bệnh nhân nhập viên, sau đó sẽ hướng dẫn cách di chuyển bệnh nhân sao cho an toàn,…Có nhiều trường hợp, để tránh tình trạng thêm nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc cấp cứu, điều dưỡng viên phải trực tiếp đỡ, dìu và di chuyển bệnh nhân đúng quy cách.

Ngoài ra, điều dưỡng viên cũng phải phụ trách nhiều công việc khác như tiêm thuốc, phát thuốc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ghi chép các hiện tượng bệnh lý, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh.
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
Ở các khoa phục hồi chức năng hoặc điều trị bệnh mãn tính, Điều dưỡng viên sẽ phải xuất hiện thường xuyên hơn, vì thế, nghề điều dưỡng không những là công việc vất vả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là nguy cơ lây nhiễm khi phải tiếp xú với nguồn bệnh thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, điều dưỡng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khỏe định kỳ trong quá trình làm việc.
Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk
Nói tóm lại, điều dưỡng viên là một công việc thú vị, có triển vọng nghề nghiệp lớn và mức thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề có những khó khăn nhất định. Vì thế, nếu bạn đang suy nghĩ lựa chọn học ngành Điều dưỡng vì mục đích “việc nhẹ lương cao” thì cần phải cân nhắc lại. Đến với nghề Điều dưỡng đòi hỏi bạn phải tận tụy, tỉ mỉ trong từng khâu, từng thao tác, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả người bệnh lẫn bản thân mình.
 

Tài Trợ

Top