Khác Những điều tối kị khi vệ sinh máy tính

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VỆ SINH MÁY TÍNH

1: Khi Máy Tính Chưa Tắt Vẫn Vệ Sinh

Máy tính đang làm hoạt động mà không không tắt nhưng vẫn vệ sinh cứ tưởng công việc này là bình thường nhưng lại là rất nguy hiểm cho máy tính và chính bạn.

Vệ sinh máy tính.jpg
2- Tần suất vệ sinh máy tính

Tùy thuộc vào điều kiện và môi trường đặt máy mà bạn nên tiến hành vệ sinh máy tính nhiều hay ít. Vị trí đặt case cũng khá quan trọng: Nếu bạn đặt case ở nền nhà thì chắc chắn là nó sẽ dễ bị bám bụi hơn so với khi đặt case ở vị trí cao như ở trên bàn. Khi đó bụi sẽ khó có cơ hội lọt vào case máy của bạn hơn.
Nếu bạn có vật nuôi trong nhà thì cũng sẽ không có lợi khi case máy được đặt ở nền nhà vì lông của chúng sẽ dễ dàng lọt vào trong máy.
Trong trường hợp bạn hay ăn uống bên cạnh chiếc PC của mình thì làm vệ sinh máy tính thường xuyên cũng là một việc rất quan trọng.
Nếu những điều đã nói ở trên là đúng với bạn, thì lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh máy tính từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Khi cảm thấy máy tính nóng hơn bình thường thì cũng là lúc bạn nên mở thùng máy ra để kiểm tra các thành phần bên trong và thực hiện việc vệ sinh máy tính.
3- Giẻ nào cũng lau được cho màn hình máy tính
Lại một sai lầm nữa. Khi lau màn hình máy tính, bạn không nên chọn những miếng giẻ thô nhám, có cúc hoặc vật đính kèm, vì nếu dùng chúng, màn hình máy tính của bạn có thể bị xây xát, trầy xước. Bạn nên dùng vải khô, mềm khi lau màn hình.
4 : Dùng Bất Cứ Loại Dung Dịch Nào Để Lau
Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch giúp bạn trong việc vệ sinh máy tính, nhưng nếu chẳng may không mua được thì bạn có thể dùng cồn pha nước để lâu và tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa, dung dịch hóa học rửa hàng ngày để vệ sinh cho máy, trong đó có những chất tẩy rửa có chứa amoni (NH3) dùng loại này để vệ sinh màn hình thì cực kỳ có hại.
Vệ sinh máy tính.jpg
5- Vệ sinh Mainboard,RAM,Card các loại:

Đầu tiên là vệ sinh Main ,một vài người kĩ đến nỗ sau khi quét Main xong thì thấy vẫn còn dơ,thấy ngứa mắt.Thế là đem Main đi rửa,đi chà.Thứ nhất có thể làm Chip hoặc mạch bị trầy,xước.Thứ hai sẽ làm Main bị nhiễm nước cho dù đã sấy hay phơi nắng1 máy sẽ không chạy,không lên màn hình.

Nên lắp Main lại,sau đó bật điện lên nhưng đừng mở máy để cho dòng điện chạy qua Main làm những mạch điện nóng lên khỏang 10-15 phút rồi hẳn bật máy lên.Nếu vẫn không lên tố nhất là đem ra tiệm sửa, về RAM thì chỉ nên lấy giấy nhám hay giấ thường dùng để chùi chân RAM xong gắn lại.
Card đồ họa,Card mạng,Card âm thanh,…hạn chế tháo ra.Nếu đã tháo ra để vệ sinh thì vệ sinh như RAM riêng Card đồ họa thì lấy cây cọ quét bụi của quạt Card đi.

Xem thêm những bài viết hay:
>> http://laptopbanme.vn/
 
v120 viettel
Top