Người dùng iPhone bất ngờ bị khoá Apple ID

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi Thư Nguyễn, 14/11/18.

 1. Thư Nguyễn

  Thư Nguyễn Member

  Tham gia ngày:
  18/6/18
  Bài gửi:
  149
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Hôm nay, hàng loạt người dùng iPhone đã đăng tải trên diễn đàn công nghệ và diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Apple về việc thiết bị của mình bỗng nhiên bị khóa Apple ID mà không rõ lý do.

  Nếu bạn đã sử dụng iPhone lâu năm sẽ biết được, Apple ID chỉ bị khóa khi người dùng truy cập vào tài khoản nhưng nhập sai mật khẩu nhiều lần, tuy nhiên theo như chia sẻ của những người dùng nói trên thì họ không làm gì bất thường đối với tài khoản của mình nhưng Apple ID vẫn bị khóa.

  Topic này hiện đang là chủ đề nổi bật trên diễn đàn Reddit, khi một người dùng đăng tải thông tin về tình trạng mình đang gặp phải và nhận được hàng loạt những bình luận thông bảo của những người dùng khác cũng đang trong tình trạng tương tự.

  Theo đó, những người dùng bỗng dưng nhận được thông báo Apple ID bị khóa vì lý do bảo mật và họ phải thực hiện những thao tác khôi phục phức tạp như: nhấn vào "Unlock Account", xác minh danh tính, trả lời câu hỏi bảo mật được đưa ra trước đây để được khôi phục tài khoản.

  ZbdDe.jpg

  Hiện tại, Apple vẫn chưa liên tiếng về hiện tượng nói trên những theo ý kiến của một số “tay chơi công nghệ” thì đây là một lỗi liên quan đến phần mềm và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng, hiện tại vấn đề vẫn có thể khắc phục được bằng thao tác thông thường, chỉ là hơi phức tạp.Nhiều khả năng trong tương lai, Apple sẽ tung một bản cập nhật mới để giải quyết vấn đề nói trên cho người dùng.

  Có thể thấy dạo gần đây, vận hạn đang đeo bám dai dẳng nhà sản xuất nổi tiếng của làng di động khi mới đây nhất, Táo Khuyết vừa lên tiếng thừa nhận những chiếc iPhone X gặp phải một số vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng như cả màn hình hoặc một phần nhỏ màn hình hiển thị không phản hồi hoặc phản hồi đứt đoạn thao tác của người dùng hay màn hình hiển thị tự có những phản ứng cả khi người dùng không thao tác ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng, bên cạnh đó, hãng cũng thừa nhận rằng MacBook Pro 13-inch (phiên bản không Touch Bar) gặp phải lỗi phát sinh khiến toàn bộ dữ liệu của người dùng bị mất hoặc hỏng cả ổ cứng làm thiết bị hoàn toàn không sử dụng được.

  Bên cạnh đó, doanh số ảm đạm của thế hệ iPhone 2018 (https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html) cũng khiến Apple đứng trước nhiều khó khăn, theo đó, giá cổ phiếu của ông trùm công nghệ này đã sụt giảm đến 9% và đây là lần đầu tiên sau nhiều năm giá trị cổ phiếu ở mức dưới 200 USD. Đứng trước tình hình hiện tại, có thể thấy Apple sẽ có rất nhiều việc phải làm trong tương lai, nổi bật nhất là khắc phục những lỗi phát sinh trên thiết bị của mình và sáng tạo ra những sản phẩm hấp dẫn để thu hút người dùng, tạo điều kiện cạnh tranh thuận lợi với những đối thủ khác trên thị trường.

  Nhất Minh
   

Chia sẻ trang này