Nền tảng ITSM để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

itmapasia

New Member
Nền tảng ITSM để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số
[IMG]

Những thay đổi liên tục trong hoạt động kinh doanh trên toàn cầu đã mang lại một kết quả tích cực cho các doanh nghiệp - quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng tốc. Với các nhóm làm việc từ xa, nhu cầu về các nền tảng cộng tác, có thể truy cập, dựa trên đám mây và an toàn chưa bao giờ cấp thiết hơn. Các doanh nghiệp đang ngày càng tập trung vào việc tích hợp các công nghệ như đám mây và dịch vụ vi mô vào hoạt động kinh doanh, tìm các kênh giao tiếp mới với phân khúc mục tiêu và tăng cường áp dụng công nghệ ngoài các nhóm CNTT. Điều này nói chung dẫn đến việc tăng cường tập trung vào lợi nhuận.

Những phát triển này đang đánh dấu sự tiến bộ của các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Các nhóm CNTT đang phải đối mặt với một danh sách cập nhật các yêu cầu. Công nghệ thông tin hiện đại đang rất cần:

 1. Tăng cường sự gắn kết giữa mô hình kinh doanh và nền tảng CNTT.
 2. Tối ưu hóa toàn bộ thiết lập CNTT để có trải nghiệm khách hàng bên trong và bên ngoài tốt hơn.
 3. Vượt xa các tiêu chuẩn rủi ro & tuân thủ tối thiểu để đảm bảo an toàn toàn diện mà không làm tăng chi phí.
 4. Tạo điều kiện cho sự hợp tác trong toàn công ty với sự trợ giúp của tích hợp công nghệ sáng suốt và các chức năng dễ sử dụng.
Mặc dù các kỳ vọng khá rõ ràng, nhưng các công cụ & thực tiễn thông thường và kế thừa đang được sử dụng đang là trở ngại đáng kể cho chuyển đổi kỹ thuật số với những thách thức như kiến trúc cứng nhắc và giao thức kế thừa. Hơn nữa, hầu hết trong số này được thiết kế để hoạt động trong silo và có khả năng tích hợp thấp với các công cụ và nền tảng khác.

Chi phí thực tế của các công cụ kế thừa
Vì các công cụ kế thừa bề ngoài không có chi phí cao, nên rất dễ dàng loại bỏ chúng là giải pháp "đủ tốt". Khi bạn tìm hiểu sâu hơn, giá thực tế của việc có một hệ thống kế thừa sẽ xuất hiện. Năng suất của nhóm Bộ phận trợ giúp ITSM rất khó, vì nó phải đối phó với:

 1. Quá tải Ticket & cuộc gọi
 2. Nhiệm vụ lặp đi lặp lại và quy trình dự phòng
 3. Theo dõi tài sản không hiệu quả
 4. Không rõ ràng khi theo dõi SLA của bộ phận IT
 5. Thiệt hại trầm trọng hơn gây ra bởi các vấn đề có thể quản lý được nhưng bị bỏ sót
 6. Thiếu sự hợp tác
Nhìn chung, những vấn đề này khiến nhân viên trả lương với năng suất thấp hơn và thời gian giải quyết lâu hơn. Ngay cả khi họ có thể đưa ra các giải pháp, việc thiếu thời gian và nguồn lực khiến các giải pháp trở nên phản tác dụng. Các biện pháp chủ động không được thúc đẩy và cũng không khả thi.

Chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu với khả năng nâng cao
Các hệ thống ITSM hiện đại đóng vai trò là nền tảng thống nhất để thay đổi với các quy trình ITIL như quản lý thay đổi, quản lý phát hành, quản lý tài sản và quản lý vấn đề. Các nền tảng ITSM được thiết kế tốt có xu hướng cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch cho khách hàng bên trong và bên ngoài với sự trợ giúp của các công cụ cộng tác và tự phục vụ dễ sử dụng.

Các Kỹ thuật viên CNTT, những người trước đó đã mải mê với các nhiệm vụ và quy trình thừa, có thể phân bổ số giờ làm việc của họ cho các nhiệm vụ tạo ra giá trị hơn vì các nhiệm vụ thường ngày được tự động hóa với định tuyến vé thông minh. Các chức năng như đặt vé dựa trên cảnh báo tự động, Giám sát SLA và gắn thẻ mức độ nghiêm trọng của các vấn đề giúp chuyển đổi giải pháp sang các mặt chủ động. Nó đảm bảo rằng các vấn đề được gắn cờ và giải quyết trước khi chúng chuyển sang trạng thái khẩn cấp.

Nâng cao con người, quy trình và công nghệ với ITSM
Đừng có kế hoạch chỉ nhận một công cụ ITSM khác, để tăng tác động của các khả năng ITSM, không nên nhìn thấy quỹ đạo chuyển đổi kỹ thuật số để bổ sung thêm 'dữ liệu và công nghệ' cho con người, quy trình và khả năng công nghệ hiện có.

Những thay đổi của ITSM sẽ phản ánh nguyên tắc tương tự và đòi hỏi những thay đổi quan trọng trong cách con người, quy trình và các chức năng công nghệ vận hành, tương tác và phát triển. Đó là điều khác biệt giữa chuyển đổi kỹ thuật số và số hóa.

Đây là cách bạn có thể lập bản đồ chuyển đổi này:

1. Bắt đầu với việc hiểu tác động của con người

Mọi người phải có kỹ năng và quan điểm phù hợp để làm việc với các phương pháp tiếp cận công nghệ mới được áp dụng trong các chức năng Cung cấp & Hỗ trợ Dịch vụ CNTT. Trong khi bạn thực hiện những thay đổi quan trọng để đạt được trạng thái ổn định này, bạn phải chú ý đến những người thành lập Nhóm của bạn. Đó là cách bạn có thể làm cho các quy trình cập nhật phù hợp hơn với khách hàng nội bộ và cân nhắc quan điểm của họ. Đó là những lĩnh vực nằm ngoài phạm vi thay đổi công nghệ có thể không quyết định con đường trực tiếp của chuyển đổi kỹ thuật số nhưng sẽ tác động lâu dài.

Việc tích hợp công nghệ Quản lý Thay đổi Tổ chức vào hoạt động của doanh nghiệp phải đi trước những thay đổi về con người. Mặc dù đây là một lĩnh vực mới trong ITIL, nhưng cần phải làm cho quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể đối với những người tham gia vào quá trình.

2. Xây dựng lại quy trình

Sự thay đổi cơ bản ở đây phải đến về lĩnh vực trọng tâm. Thay vì tập trung vào cách mỗi quy trình ITSM / ITIL triển khai, bạn nên tập trung vào những gì nó được thiết kế để đạt được. Bằng cách tối ưu hóa cho kết quả đó, bạn có thể định cấu hình lại quy trình hoặc thậm chí xác định các yếu tố, hướng hoặc kênh mới để thực thi.

Việc áp dụng ITIL có thể giúp mang lại quan điểm đó để tổ chức lại các quy trình. Tập hợp các phương pháp hay nhất về ITSM này cung cấp các định hướng làm nổi bật tác động của việc tối ưu hóa cho kết quả cuối cùng cơ bản, đổi mới công nghệ và trải nghiệm của nhân viên trong bối cảnh quản lý dịch vụ. Mục tiêu phải là cung cấp các khả năng ITSM tại nơi làm việc có thể so sánh với hiệu suất của các nền tảng đối mặt với người tiêu dùng.

3. Đánh giá phạm vi, nhu cầu và quy mô của các thay đổi công nghệ.

Khi bạn đã thiết lập phạm vi chuyển đổi trong con người và các chức năng của quy trình, bạn có thể tận dụng công nghệ để đạt được và thậm chí vượt qua những thay đổi đã lên kế hoạch. Công nghệ ITSM, với đúng người và quy trình sẽ giúp đẩy nhanh các thay đổi đã lên kế hoạch và tự động hóa với các khả năng mới như quản lý quy trình làm việc mà trọng tâm là tối ưu hóa và tự động hóa, do đó gia tăng giá trị để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Các chỉ thị này hướng dẫn cách thức các khả năng công nghệ sẽ bộc lộ:

 1. Bắt buộc phải tập trung vào việc tạo ra các khả năng tự phục vụ có thể phù hợp với các nền tảng hướng tới người tiêu dùng về tính dễ sử dụng và khả năng truy cập thông tin sẵn có.
 2. Khả năng thiết kế tự động hóa bổ sung năng suất của những người không phải là nhà phát triển để tạo ra quy trình công việc mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào để đơn giản hóa công việc của họ và giúp họ tạo ra nhiều giá trị hơn.
 3. Các khả năng được hỗ trợ bởi AI giúp tự động hóa các tác vụ dư thừa với các dự án như xử lý vé thông minh làm tăng giá trị cho các quy trình kế thừa với các sáng kiến như tác nhân ảo và nâng cao khả năng của hệ thống hiện có với các chức năng như phân tích dự đoán.
 4. Tận dụng nền tảng ITSM bằng các chức năng kinh doanh khác cho khả năng quản lý dịch vụ Doanh nghiệp như phê duyệt đa cấp, yêu cầu dịch vụ cho CNTT, Du lịch, Giới thiệu nhân viên và hơn thế nữa.
 5. Khả năng quản lý tài sản CNTT (ITAM) mạnh mẽ là yếu tố quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số, nền tảng ITSM phải hỗ trợ tự động phát hiện và quét tài sản thông qua mã QR, RFID, v.v. và lập bản đồ tốt với cơ sở dữ liệu quản lý cấu hình toàn diện, linh hoạt (CMDB).
Kết luận
Xem chuyển đổi kỹ thuật số như một cách để chuyển đổi doanh nghiệp với trọng tâm là con người, quy trình và công nghệ mở ra những con đường mới để suy nghĩ lại và tổ chức lại các hoạt động hiện có. ITSM, với tư cách là trung tâm của con người, quy trình và tương tác công nghệ, có thể đóng vai trò là đầu mối cho chuyển đổi kỹ thuật số với sự trợ giúp của các nền tảng phù hợp như Motadata ServiceOps. Motadata ServiceOps là một nền tảng ITSM hiện đại đã được xác nhận Tuân thủ ITIL & Pink, giúp phân phối CNTT liền mạch trên tất cả các hoạt động kinh doanh

Để biết thêm về cách ServiceOps có thể mở khóa giá trị cho công ty của bạn, hãy xem nền tảng Motadata ServiceOps ITSM

Giờ đây, bạn có thể dùng thử miễn phí Motadata ServiceOps trong 60 ngày.

[IMG]
[IMG]


ITMAP ASIA - Đối tác của hãng Motadata tại Việt Nam

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

028 5404 0717 - 5404 0799

[email protected]
 
v120 viettel
Top