TQ Kỹ sư cảnh báo thông minh để giám sát mạng hiệu quả

itmapasia

New Member
Kỹ sư cảnh báo thông minh để giám sát mạng hiệu quả
[IMG]

Hãy tưởng tượng một tình huống trong đó nhóm Giám sát mạng của bạn có một nhóm kỹ thuật viên rất tài năng, có tổ chức và tập trung. Gần một nửa trong số họ tham gia vào việc giám sát hệ thống gần như suốt cả ngày. Họ có thể giải quyết các vấn đề và sự cố ngay khi chúng phát sinh và bạn không bao giờ phải đối mặt với bất kỳ thời gian chết nào. Đây là một tình huống lý tưởng, phải không?

Câu trả lời là "KHÔNG".

Lý do tại sao việc giám sát thủ công liên tục được thực hiện bởi các kỹ thuật viên là việc sử dụng tài nguyên không hiệu quả là vì một mức độ đáng kể các vấn đề xảy ra trong mạng là phổ biến về mặt thống kê và có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các cơ chế đơn giản. Cảnh báo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các kỹ thuật viên lành nghề của bạn chỉ xử lý sự cố khi đó là tùy chọn duy nhất có sẵn.

Cảnh báo hoạt động như một hệ thống thông báo đơn giản cho phép các kỹ thuật viên của bạn biết về sự cố trong mạng và các điểm dữ liệu phù hợp để làm rõ ngữ cảnh trong một lần và các tệp nhật ký để theo dõi nguyên nhân gốc rễ.

Để thiết kế một hệ thống cảnh báo hiệu quả, bạn sẽ cần một hệ thống giám sát mạng toàn diện có thể tự động kích hoạt quy trình công việc, đo lường mối tương quan giữa các vấn đề trong thời gian thực và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết thông minh về hiệu suất của hệ thống trong thời gian thực. Khi các quy tắc cảnh báo đã được kích hoạt, các kỹ thuật viên phải được thông báo trên tất cả các phương tiện giao tiếp, bao gồm nhưng không giới hạn ở email, tin nhắn văn bản và các công cụ cộng tác của doanh nghiệp.

Hiểu các loại cảnh báo và kích hoạt của chúng
Một hệ thống cảnh báo hiệu quả chỉ có thể được thiết kế dựa trên việc hiểu loại cảnh báo nào thường phổ biến trong mạng. Dưới đây là danh sách chỉ dẫn để giúp bạn tạo quy trình làm việc tiềm năng cho các cảnh báo hệ quả:

 1. Cảnh báo lũ lụt Chúng được kích hoạt khi lớp mạng đang chứng kiến một cuộc tấn công lũ lụt có ý nghĩa thống kê trên lớp DDoS.
 2. Đánh giá bảo mật & Cảnh báo vi phạm Bạn nhận được cảnh báo ngay khi có vi phạm các quy tắc bảo mật.
 3. Cảnh báo Cấu hình và Bẫy Chúng cảnh báo cho đội ngũ kỹ thuật viên bất cứ khi nào hệ thống có sự thay đổi đáng chú ý trong cấu hình tệp.
 4. Cảnh báo mẫu đã phát hiện Ngay sau khi nhật ký mạng của bạn phát hiện một mẫu phù hợp với bản chất trước đây của các vấn đề hệ thống lịch sử. Bạn cũng có thể định cấu hình chúng cho các mẫu bất thường về số lượng phát hiện hoạt động đáng ngờ.
 5. Cảnh báo không hoạt động Các cảnh báo này được kích hoạt khi một hoạt động được chỉ định và cần thiết không được thực hiện trong thời gian đã định hoặc theo tiêu chuẩn hoạt động được ủy quyền.
 6. Cảnh báo Giám sát Đây là các tập hợp các cảnh báo thích hợp cho mỗi IP. Nó có thể giúp bạn hiểu liệu có vấn đề với hệ thống hoặc với cách IP đang được sử dụng hay không.
 7. Cảnh báo luồng và nhật ký Đây là các cảnh báo được gửi đi trên các trình kích hoạt cụ thể của luồng hoặc hoạt động ghi nhật ký đáng ngờ được ghi lại trên mạng.
Chỉ số hiệu suất của cảnh báo hoạt động tốt
Sau khi bao gồm tất cả các hình thức cảnh báo vào hệ thống cảnh báo của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra xem nó có hiệu quả hay không. Dưới đây là các đặc tính chính của một hệ thống cảnh báo được thiết kế tốt giúp giảm đáng kể thời gian của các kỹ thuật viên trong việc theo dõi bảng điều khiển:

 1. Cảnh báo theo ngữ cảnh: Mỗi cảnh báo phải thiết lập một bối cảnh để phân tích nguyên nhân gốc rễ.
 2. Kích hoạt Hành động Khắc phục: Khi cảnh báo là kích hoạt, hệ thống sẽ chạy bản vá để khắc phục sự cố.
 3. Chú thích Cảnh báo: Nó sẽ giúp nhóm Giám sát Mạng làm việc về cảnh báo ngay khi nó được kích hoạt và do đó sẽ được coi là điểm khởi đầu cho cuộc thảo luận.
 4. Mối tương quan giữa các cảnh báo: Bằng cách nhận được mối tương quan của hai cảnh báo hiển thị các vấn đề khác nhau trong hệ thống, bạn thường có thể tìm thấy một vấn đề cơ bản mà lâu nay sẽ diễn ra như một vấn đề không được chú ý.
 5. Kiểm soát tần suất và mức độ khẩn cấp của cảnh báo: Mỗi cảnh báo phải chỉ ra mức độ phức tạp của vấn đề và do đó cần sự tham gia của kỹ thuật viên.
 6. Tính linh hoạt trong giao tiếp: Hệ thống cảnh báo nên gửi các thông báo trên nhiều phương tiện. Một số hệ thống cảnh báo được thiết kế để nhận sự trợ giúp của các API được sử dụng để gửi thông báo bằng các ứng dụng và nền tảng của bên thứ ba. Điều này có thể làm giảm gánh nặng và phạm vi của tính năng cảnh báo trong hệ thống và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.
Tóm lại
Khả năng tổng hợp dữ liệu để giám sát các thành phần, chạy nó thông qua các chỉ số cần thiết và định cấu hình cảnh báo là rất quan trọng để khắc phục sự cố và sự cố và giữ cho hiệu suất của cơ sở hạ tầng sản xuất nhất quán. Trên hết, nếu bạn có thể hiểu theo thời gian thực về những thành phần nào không hoạt động theo các tiêu chuẩn đã thiết lập và những tài nguyên nào cần thiết để khiến chúng hoạt động trở lại, bạn có thể giảm thiểu tất cả thời gian chết bằng cách phân bổ tài nguyên hiệu quả.

Hệ thống quản lý mạng (NMS)
Công cụ giám sát như Motadata được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết đối với dữ liệu theo dõi ở cấp độ giám sát. Hệ thống tự động phân tích hiệu suất lịch sử và thiết lập các ngưỡng thống kê với các giá trị có điều kiện. Ngay sau khi các giá trị điều kiện này bị vi phạm, bạn sẽ nhận được cảnh báo tức thời với ngữ cảnh phù hợp.

Tìm hiểu thêm về Motadata NMS tại đây ngay hôm nay.

HÃY DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Công ty ITMAP ASIA

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

028 5404 0717 - 5404 0799

itmapasia.com | [email protected]
 
v120 viettel
Top