Khác Hướng dẫn sạc pin laptop chuẩn

Sạc laptop đúng cách là vấn đề luôn được dân IT quan tâm, đôi khi còn trước cả lúc người ta mua laptop về. Bởi vì một phương pháp sạc laptop đúng sẽ giúp cho máy luôn vận hành khỏe mà vẫn có tuổi thọ bền lâu. Vậy nên hôm nay Laptopbanme sẽ truyền lại cho bạn bí kíp sạc laptop được nhiều người tin là hiệu quả nhất.
Sử dụng máy lần đầu
Do quan niệm từ ngày xưa mà nhiều người tin rằng pin laptop đời mới hiện nay cũng tương tự như các chuẩn pin ngày xưa. Nghĩa là ngay từ khi mua máy về, người ta khuyên bạn phải sạc rất nhiều tiếng liên tục mà không sử dụng như một biện pháp giúp pin khởi động. Thực ra thì điều này đối với các chuẩn pin hiện hành như Lithium đã không còn đúng. Thay vào đó bạn phải làm ngược lại, tức là sử dụng không sạc cho tới khi máy trút hết lượng điện còn lại. Sau đó cắm sạc liên tục cho tới 100% pin, điều này sẽ giúp bạn tối ưu được tất cả các dung lượng trống trong pin.
Cắm Sạc Bất Cứ Khi Nào Bạn Muốn.
Trong quá trình sử dụng laptop, nếu như thiết bị thông báo còn 10%, 20%, 30% pin,... hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể cắm sạc pin laptop nếu như bạn cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc bởi hầu hết các loại laptop mới hiện nay đều được trang bị công nghệ mới với chế độ tự động ngắt không cho sạc nữa khi pin đã đầy. Thậm trí việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành.
Không rút pin khi đang sạc
Vụ này tưởng đã lùi vào dĩ vãng, nhưng thỉnh thoảng mình vẫn thấy nhiều người rút pin ra khi đang cắm điện. Hỏi họ thì lý do phổ biến nhất họ làm như vậy là để tăng tuổi thọ cho pin. Thật hả anh em? Sao phải khổ thế, khi sản xuất ra các hãng đều làm mạch ngắt điện tự động khi pin đầy mà, đâu có nạp điện vào nữa đâu. Rồi lỡ đang sử dụng mà cúp điện thì máy cũng tạch luôn, mất hết dữ liệu y như máy bàn luôn hả? Tất cả những thứ này chỉ khiến trải nghiệm của bạn tệ đi mà thôi.
Ngoài ra, những thử nghiệm trên máy tính Windows và cả MacBook đã cho thấy rằng việc tháo pin khi đang sử dụng có thể làm giảm hiệu năng của laptop so với khi vừa gắn pin vừa sạc. Nguyên nhân giải thích vẫn chưa rõ ràng, Apple và các hãng làm máy thì chẳng bao giờ tuyên bố vì sao, nhưng dù gì thì bạn cũng nên để pin trong máy bất kì lúc nào sử dụng.
 
v120 viettel
Top