TQ Giải pháp kết hợp tín hiệu từ tivi qua amply karaoke cho dàn âm thanh đám cưới

kudotainguyen

New Member
Bạn biết sở hữu bao nhiêu cách để kết hợp tín hiệu giữa tivi & amply? Cùng tôi tìm hiểu những cách tối ưu cho khối hệ thống karaoke của gia đình bạn nhé.
Amply karaoke là gì?
Amply là 1 sản phẩm có vai trò nhận tín hiệu vào từ đầu karaoke hay micro để khuếch đại âm thanh ra loa,..... Amply là một sản phẩm cần thiết trong bộ dàn loa karaoke gia đình. nhờ Amply karaoke mà âm thanh được khuếch đại cần to hơn từ đó mà bạn có thể nghe nhạc, hát karaoke với âm thanh to rõ nét.
giải pháp kết nối tín hiệu từ tivi sang amply karaoke dễ dàng nhất
sử dụng dây cáp (giắc 2 màu trắng - đỏ)
Dây cáp hay còn gọi là dây cáp AV (đỏ - trắng), dây cáp này sẽ phát tín hiệu âm thanh từ tivi đến amply karaoke.
lắp đặt dây cáp AV ghép nối làm cách: Cắm 2 đầu dây màu trắng & màu đỏ vào cổng âm thanh vào AUDIO IN trên Amply tới cổng âm thanh ra AUDIO ra có trên Tivi cũng có 2 cổng cắm màu trắng và đỏ.
lưu ý khi lắp đặt dây cáp AV: mỗi đầu dây cắm đúng với màu cổng của chúng với hai thiết bị. bảo đảm đầu kia cắm với cổng trắng thì đầu còn lại cũng được cắm vào cổng trắng Tivi, ngược lại.
Ghép nối qua cổng HDMI (ARC)
Một trong những cách kết hợp tín hiệu từ tivi tới amply thuận lợi nhất là lắp đặt cổng HDMI để ghép nối amply và tivi. Mặc dù thuận tiện tuy nhiên có Một vài mẫu tivi hoặc Amply lại không có thiết kế cổng HDMI để kết nối. bởi sự gắn kết này tín hiệu âm thanh đám cưới sở hữu thể truyền trực tiếp từ tivi qua amply.
giải pháp kết nối rất đơn giản : kết nối hai đầu dây HDMI (ARC) vào 2 cổng HDMI trên tivi & amply.
chú ý với phương pháp này: cả hai thiết bị amply karaoke và tivi đều phải có sẵn cổng HDMI để ghép nối.
lắp đặt cáp Optical
Cáp Optical gắn kết giữa amply karaoke và tivi cho những tín hiệu âm thanh đám cưới chuyên nghiệp cao. nhờ cáp này mà những âm thanh công nghệ số có chiều sâu rất chân thực & uy lực.
giải pháp dùng dây cáp Optical: gắn kết dây cáp Optical vào những cổng tương ứng trên sản phẩm Tivi và cổng DIGTAL AUDIO (OPYICAL) trên amply karaoke.
Chú ý: giải pháp này chỉ có thể lắp đặt khi cả hai sản phẩm amply karaoke và tivi đều sở hữu cổng Mẫu nà để kết nối.
Trên đây là 3 cách kết nối tín hiệu từ tivi sang amply karaoke tối ưu & chất lượng nhất mà bạn sở hữu thể tìm hiểu. tuy nhiên với mỗi phương pháp bạn sẽ có những để ý riêng biệt cần chú ý để có ghép nối tuyệt vời, vận hành ổn định. với 2 phương pháp sau thì bạn cần để ý với sản phẩm của mình vì phải model thiết bị nào cũng sở hữu sẵn hai loại cổng đó. Các bạn cũng có thể tham khảo các thông tin trên trang của Lạc Việt audio. Chúc những bạn thành công.
 
Top