HN Điều chỉnh giọng hát trên bàn trộn âm thanh bạn nào chưa biết thì xem bài viết này nhé

quan0871

Member
Ca hát chính” là đòi hỏi điều tất yếu xuất hiện trong rất nhiều các chương trình và hầu hết các hệ thống âm thanh đều phải đáp ứng được vấn đề này (chỉ trừ ra các không gian để hội họp, bàn bạc). Muốn để có cách điều chỉnh mixer đúng cách cho khả năng hát, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của giọng của từng người hát cũng như các thiết bị có trong một hệ thống karaoke : loa karaoke, micro karaoke, các trang bị khác còn lại trong một bộ dàn.
mỗi người đều có khả năng hát cũng như âm lượng khác nhau. đó là nguyên do có người thì hát rất hay còn có những người lại hát rất dở. Nhưng nhìn chung, đặc điểm về khả năng hát của con người sẽ được chia thành 2 loại là giọng nữ.
Với đàn ông thường âm vực chủ yếu ở tiếng bass và middle sẽ gọn gàng hơn, còn nữ giới thường sẽ là các tiếng treble nên người điều chỉnh mixer phải điều chỉnh để cho giọng nữ giới, nam giới trở nên rõ ràng hơn, toàn bộ các dải tần nhưng không được mất chất giọng riêng của người hát. Điều chỉnh mixer dynacord CMS 1000 cho chất giọng rõ ràng nhưng cần cân đối hợp lý về dải tần. Tốt nhất người nào nên chú ý một số điểm lưu ý:
các ai có chất giọng mà chan chứa âm bass và middle sẽ mang đến sự "truyền cảm" cao, dễ tương tác đến tâm trí người nghe. do vậy ca sỹ nào hát tốt ở mức dải tần này thường vô cùng có lợi, chỉ cần điều chỉnh thêm chút treble là đã có khả năng hát cực hấp dẫn người nghe. Cần lưu ý có thể bớt một chút bass và middle trên mixer thấp xuống để hạn chế các tiếng hú, rít có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
các người có khả năng hát chan chứa tiếng treble mang tới cho người nghe sự nhẹ nhàng, âm thanh trong trẻo. Chính vì thế khi người nghe nhiều lần chất giọng của ca sĩ này sẽ thấy vô cùng chán nản. Chính vì vậy cách điều chỉnh mixer ai cũng khuyên trường hợp này người nào nên thêm bass và middle vào để chất giọng dạng này đầy đặn hơn, thu. Rất Đơn giản vì khả năng hát người này khi bắt vào micro karaoke không có dải tần đó, nên mixer không thể làm lớn được tín hiệu của dải tần số này.
 
v120 viettel
Top