Có một số người đau nhói nửa đầu bên trái kéo dài trong thời gian dài không dứt khiến cho người bệnh

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh™' bắt đầu bởi tieukieu, 12/2/19.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Tham gia ngày:
  18/10/18
  Bài gửi:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đau nhói nửa đầu bên trái là một triệu chứng đau nhức đầu về phía bên trái. Người bệnh cảm thấy vô cùng đau đầu, mệt mỏi và nhức mỏi. Có một số người đau nhói nửa đầu bên trái kéo dài trong thời gian dài không dứt khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu.

  Theo các tài liệu y khoa, hiện tượng đau đầu nửa bên trái là biểu hiện đặc trưng nhất của hội chứng đau nửa đầu Migraine. Đây là một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở nước ta.

  Người mắc bệnh này thường bị đau 1/2 vùng đầu bên trái hoặc phải rất dữ dội theo chu kì vài lần trong một năm cho đến vài lần trong một tháng, một tuần tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh.

  Đau nửa đầu là một hội chứng thần kinh bắt nguồn từ hiện tượng rối loạn của hệ thống mạch máu não. Bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân như mệt mỏi, stress, căng thẳng, thay đổi nồng độ hoóc môn, ăn uống không đầy đủ, thất thường... Bên cạnh đó, vấn đề thay đổi thời tiết cũng là nguyên nhân quan trọng, góp phần làm gia tăng triệu chứng đau nửa đầu bên trái ở các bệnh nhân. Khi thời tiết thay đổi thất thường cũng là lúc xuất hiện những cơn nửa đầu.

  Những triệu chứng điển hình: Cơn đau xảy ra ở 1 bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải, hiếm khi cố định một bên. Đau thường khu trú ở vùng thái dương, trán. Đau vùng chẩm (sau gáy) thường hiếm hơn. Cơn đau kéo dài từ 4 đến 72 giờ; mức độ đau từ vừa tới nặng. Đau tăng khi vận động (có thể)… Ngoài ra người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn hoặc nôn hoặc sợ ánh sáng, sợ tiếng động, lạnh chân tay, có khi thấy các triệu chứng thoáng báo (nhìn thấy đường zích zắc, ảo giác thị giác hoặc mất thị giác tạm thời)

  Đi kèm với cơn đau nhức nửa đầu bên trái hoặc phải có thể là những cơn đau buốt, bị tê nhức đầu âm ỉ, buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng và âm thanh lớn, cơ thể mệt mỏi và sức khỏe suy nhược.

  Chứng bệnh này được cho là gây ra bởi hóa chất trong não, nhưng nguyên nhân chính xác là chưa xác định được. Đau đầu Migraine thường bắt đầu xảy ra trong những năm niên thiếu và phổ biến hơn ở phụ nữ, hiếm gặp ở tuổi già và trẻ em.

  Ngoài ra, căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và khiến cho cơn đau nửa đầu bên phải và nhức mắt chỉ giảm khi bạn cảm thấy tâm lí thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.
   

Chia sẻ trang này