Chọn mua loa cho dàn âm thanh và 4 điều cần lưu ý !

lamhavan0308

New Member
oa là bộ phận rất quan trọng và cần thiết trong mọi hệ thống âm thanh. Nếu thiếu loa hoặc sử dụng loa kém chất lượng thì dàn âm thanh có hiện đại như thế nào thì cũng chẳng thể sử dụng được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loa khác nhau tùy vào mục đích sử dụng như loa karaoke, loa nghe nhạc, loa hội trường.Với mỗi loại loa sẽ có những đặc trưng khác nhau, được thiết kế chuyên dụng cho từng mục đích sử dụng cụ thể và do đó sẽ có những mức giá khác nhau. Cho nên, để chọn được cặp loa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau:
1, Thông số kĩ thuật
Thứ nhất: số đường tiếng của loa
Thứ hai, số lượng và kích thước củ loa bass
Thứ ba, dải tần số đáp ứng của loa
Thứ tư, độ nhạy của loa
Thứ năm, trở kháng
Thứ sáu, công suất của loa
Thứ bảy, kích thước và khối lượng của loa

2, Thương hiệu
3, Giá thành

Vấn đề tiếp theo chắc chắn khiến bạn phải quan tâm đó chính là giá thành của loa. Đã không ít người nghĩ rằng giá của những cặp loa sẽ rất cao. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy, giá của loa khá đa dạng và có mặt ở mọi phân khúc, những cặp loa JBL KI 08, Paramax P100, AAD K8 có giá khá rẻ hay giá của loa BMB 1000, loa Bose 301 hoặc giá loa karaoke Yamaha đều không quá cao và được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay.
4, Lựa chọn địa chỉ uy tín
Nếu đã chọn được sản phẩm mà mình cần thì việc cuối cùng bạn cần làm đó là tìm đến những cơ sở, địa chỉ uy tín để trao gửi niềm tin. Bởi sẽ chẳng có một thương hiệu có tiếng nào lại đi bán những thiết bị không đảm bảo chất lượng. Tất cả những sản phẩm trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng đều sẽ được kiểm tra chất lượng cẩn thận và kĩ lưỡng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.
 
Top