Câu chuyện về đôi giày bẩn trước cây ATM gây rung động.

Thảo luận trong 'Trưng cầu dân ý' bắt đầu bởi thanhha1995, 10/8/18.

 1. thanhha1995

  thanhha1995 Member

  Tham gia ngày:
  17/7/18
  Bài gửi:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  "Thực ra, bác bỏ kiểm soát an ninh đề cập với người công nhân rằng không sao cả, ví như sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người công nhân nhắc rằng 'Giày thể thao của tôi toàn bùn.' Sau ấy, cởi giày và vào bên trong," Tiểu Trương nhắc lại.

  [​IMG]


  TIểu Trương, một sinh viên ở Tây An (Trung Quốc), đã chứng kiến cảnh tượng một công nhân đi tới trước nhà băng, cởi giày, sau ấy quỳ trước cây ATM để rút tiền.

  từ bức ảnh được Tiểu Trương chụp lại có thể nhìn thấy sàn nhà của nhà băng rất sạch, vừa được lau dọn và tại phía cửa, người bảo kê đang cầm cây lau nhà.

  không ít người sau khi xem bức ảnh này đều nhận thấy đau lòng và giãi tỏ sự nghi ngờ với người bảo kê của nhà băng nghĩ rằng ông ta quá thờ ơ.  "Thực ra, bác kiểm soát an ninh nói với người người lao động rằng ko sao cả, nếu như sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người người lao động kể rằng 'Giày của tôi toàn bùn.' Sau ấy, cởi giày và vào bên trong," Tiểu Trương nói lại.

  Sau lúc được đăng chuyên chở, bức ảnh này đã nhận được cả trăm nghìn lượt bình luận trên một trang tin tức và tất cả đều bộc bạch sự yêu mến, kính phục với người người lao động trên.

  Một người viết rằng: "Có người nói rằng phẩm chất là sự diễn tả của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu đề cập này không hoàn toàn đúng. Tôi đã từng thấy các người học vị cao, có những công tác đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra các chuyện thật đáng hổ thẹn. Chúng ta nên "like" bác công nhân này."

  [​IMG]

  những người công nhân ngồi dưới sàn dù ghế trống rất nhiều. (Nguồn: QQ)

  Trước đó, một bức ảnh khác được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cũng gây xúc động mạnh khi những người người lao động không dám ngồi lên ghế trên xe điện ngầm ở Thẩm Dương./.

  Hãy đến với giày thể thao nam Đà Nẵng Fandy.vn để biết thêm phổ thông thông báo bổ ích nhé.
   
 2. vietcuong7

  vietcuong7 Member

  Tham gia ngày:
  7/8/18
  Bài gửi:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  hay lắm cơ
  Tư duy phản biện có giúp bạn giữ vững lập trường hay chỉ là con người bảo thủ. Cùng NLP Việt Nam khám phá điều đó nhé.
   
 3. danghang

  danghang Member

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Bài gửi:
  212
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

Chia sẻ trang này