TQ Cách ghép nối cục đẩy công suất với loa chuẩn xác

Cục đẩy 4 kênh ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh dành cho gia đình hoặc âm thanh chất lượng. Nhưng dường như việc lắp đặt, đấu nối cục đẩy 4 kênh với các thiết bị khác không phải là đơn giản, ví dụ với loại cục đẩy 4 kênh. Để tháo gỡ những khó khăn trên, Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ phương pháp đấu cục đẩy 4 kênh với loa chính xác nhất cực kỳ dễ dàng.
Giải pháp kết nối cục đẩy với loa chính xác
Ghép Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải, với 1 cọc sẽ trở thành cọc âm. Phần lớn, chúng ta quy định cọc phải là (+) & cọc trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào sẽ nối với chanel đó.
Kết nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối cùng nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu dùng đường 70V. Để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Đối với 2 Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ lắp đặt được một.
Mở công tắc tín hiệu vào chuyển sang không gian bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel phải công suất trên tải tăng lên gấp 2 (thường lắp đặt để kéo loa mức p lớn có trở kháng 8Ohm).
Lưu ý khi sử dụng cục đẩy
Đừng bỏ qua những để ý hữu ích dưới đây khi sử dụng main công suất để giảm thiểu những tai nạn, hay tình trạng khó xử:
Tắt nguồn điện khi kết nối cục đẩy 4 kênh với những thiết bị khác
Cọc nối đất của main công suất nên được nối đất
Dây điện nguồn cấp lắp đặt cho hệ thống cần đảm bảo đủ tiết diện, tải, đấu nối ổn định
Thực hiện đấu nối theo đúng cách, thận trọng, tránh giật điện
Giảm âm lượng về mức 0 khi bật nguồn tránh chập cháy loa
Khi bật nguồn cục đẩy công suất đợi 5 giây mới chỉnh âm lượng từ từ
Dùng xa vụi trí sở hữu từ trường, trên mặt phẳng cách lý & chống rung nhiễu
Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ đắn đo nào, hãy gọi điện trực tiếp vào hotline 0986 534 916 của Lạc Việt Audio để được đưa ra giải pháp tốt nhất|. Lạc Việt Audio là đơn vị phân phối thiết bị âm thanh số 1 trên địa bàn Hà Nội. Nguồn cung ứng đa dạng, chuyên nghiệp, chi phí rẻ, đáp ứng tận tình là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đến với Lạc Việt Audio!
 

Tài Trợ

Top