HN Cách chọn lựa microphone không dây , dễ thực hiện cho bạn nào không biết

quan0871

Member
Chiếc microphone không có dây là 1 trong các thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh của một hệ thống âm thanh gia đình. Bởi vì nó là thiết bị góp phần cho lời bài hát của bạn trung thực, trong và sáng hơn. vì vậy việc chọn lựa mic cũng là điều cần được lưu tâm. Lạc Việt Audio cung cấp những kiến thức phía dưới để bạn biết cách chọn sản phẩm micro không dây chất lượng, phù hợp với dàn âm thanh karaoke nhà mình đang sở hữu.
Tần số
1 trong những điều đầu tiên cần xem xét khi mua micro không dây SHURE UGX 10 là dòng tần số mà nó đang sử dụng. Hiện thời điểm này có rất nhiều loại tần số được dùng cho các microphone như AM, UHF, VHF, hồng ngoại & lò vi sóng. Trong đó microphone có băng tần VHF và UHF được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn cả.
microphone sử dụng băng tần UHF sẽ cung cấp cho người sử dụng 1 phạm vi thu sóng lớn hơn VHF, nó giúp cho microphone ít bị nhiễu sóng hơn các loại tần số khác. microphone không dây có nhiều dải tần số cho phép người dùng có thể thoải mái chọn mà không lo bị trùng sóng với các thiết bị âm thanh khác, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng ca. Tổng số tần số trên 1 chiếc micro có thể lên tới con số 100-200. Vì thế bạn nên chọn mua các bộ micro không dây được tích hợp tần số UHF & đa dạng về dải tần hoạt động để đem đến một chất lượng âm thanh tốt nhất.
1 số loại mic không có dây cho phép bạn có thể dò tìm tần số bằng tay, hoặc dò tự động một cách nhanh chóng bằng công nghệ hồng ngoại.
Pin
1 trong những điều phải xem xét khi mua mic hát không dây đó chính là pin. thường thì pin 9-volt sẽ kéo dài thời gian hoạt động từ 4-5 giờ, hạn chế thời gian sử dụng. chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn những loại micro sử dụng pin AA. Đây loại pin này cho khoảng thời gian hoạt động lên tới 15 giờ. Tín hiệu bắt sóng & độ nhạy của micro không có dây sẽ phụ thuộc rất nhiều vào pin, vì thế bạn nên lựa chọn chọn loại có thời lượng pin lâu để cho các chương trình âm nhạc, văn nghệ diễn ra suôn sẻ, không lo hết pin giữa chừng & bạn có thể sử dụng thỏa thích mà không phải suy nghĩ về việc sạc pin.
Độ nhạy
các bạn cũng cần phải suy nghĩ về độ nhạy khi mua mic không dây. Độ nhạy của mic thể hiện cường độ hoặc độ lớn của tín hiệu âm thanh mà mic có thể thu lại được. micro nhạy hơn tức sẽ hút xa hơn, giúp bạn có thể giảm bớt Gain & Volume trên mixer, amply, giúp tiếng hát vang, lớn hơn. Riêng với điểm này, bạn nên chọn lựa sản phẩm được tích hợp chức năng tự động điều chỉnh độ nhạy cho cả quá trình sử dụng dễ dàng & tiện lợi hơn.
Phương pháp thử micro không dây
một microphone chất lượng sẽ cho tiếng ca có khoảng âm rộng & trung thực, dù giọng thấp hay cao, trẻ hay già… microphone đều thể hiện trọn âm. chính vì vậy khi thử mic bạn nên chú ý xem thiết bị có truyền tải đúng giọng hát của mình hay không, hạn chế trường hợp âm thanh méo tiếng. Nếu thiết bị có khoảng âm hẹp là thời điểm bạn chỉnh nút trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn thay đổi cho ở mức thích hợp thì trung trầm giọng bạn không dày dặn, tạo cảm giác hời hợt. Vấn đề này cũng xuất hiện tương tự đối với âm cao. microphone tốt là khi chỉnh tiếng trung trầm & tiếng cao đều tạo cảm giác thoải mái mà không xảy ra hiện tượng hú hoặc rít
 
v120 viettel
Top