HN Ba Lễ hội đặc sắc tại Nga bạn không thể bỏ lỡ!!!

Nước Nga được mệnh danh là quốc gia có nhiều lễ hội truyền thống lâu đời và đặc sắc văn hóa. Cùng Du lịch Phượng Hoàng lên chuyến xe du ngoạn xứ Bạch Dương qua các lễ hội đặc sắc nhất năm bạn nhé!
1. Lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa
Lễ hội nhằm tiễn mùa đông lạnh lẽo để đón mùa xuân với nhiều không khí tươi vui, ngập tràn đầy sức sống. Được bắt nguồn từ công việc làm nông nghiệp của người dân Nga, mùa đông nơi đây rất khắc nghiệt và hầu hết tuyết phủ hết đồng áng mùa màng, dễ sinh nạn đói khắp vùng.
Tuần lễ này diễn ra trong bảy ngày và chia ra thành hai phần, phần đầu từ thứ hai đến thứ tư và đại lễ kéo dài từ thứ năm đến chủ nhật. Mở đầu lễ hội là hình ảnh các chú bé mặc quần áo sặc sỡ đốt các hình nộm rơm khổng lồ
Mọi người tham gia các trò chơi từ: cưỡi ngựa, đấu vật… đến ném tuyết, công thành tuyết để rũ bỏ mọi u ám của mùa cũ, bắt đầu đón mùa xuân mới với nhiều điều tốt lành.
1_146922.jpg
2. Lễ hội Ivan Kupala mùa hạ- dành cho các cô gái đang yêu
Trong lễ hội đặc sắc này, có màn nhảy qua lửa mà chỉ có những người mạnh bạo nhất mới tham gia. Hơn nữa tương truyền rằng trong đêm của lễ hội, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí. Bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị trong lễ hội này khi đi du lịch Nga.
Những cô gái xinh tươi bói tìm người yêu bằng các vòng hoa do chính tay mình làm sau đó thả xuống sông ngay trong đêm diễn ra lễ hội.
3. Lễ hội chăn cừu
Đây được xem là lễ hội lớn của người chăn nuôi gia súc ở Nga, Được diễn ra vào mùa xuân, và diễn đưa người chăn cừu lên núi. Những chú cừu bị nhốt trong trại cả mùa đông giá rét giờ đây được gặm cỏ non, hít khí trời trong lành và được đưa lên núi. Người chăn cừu phải đi theo để quản lý đàn gia súc nên đây cũng là lễ hội để mọi người chia tay với những người khác trong gia đình.
Người ta nhảy các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn, mời nhau nếm pho-mát cừu thơm, tươi nhất, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau đêm hội là những ngày làm việc bình thường của người chăn cừu.

Nhanh tay liên hệ nhận ưu đãi giảm giá tour Nga!!
Hotline: 0869.788.628
Du lịch Phượng Hoàng
Đc: 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 

Quảng Cáo

Top