Apple vướng đến vụ kiện tập thể liên quan đến Apple Watch

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi Kanon Borrison, 9/6/18.

 1. Kanon Borrison

  Kanon Borrison Member

  Tham gia ngày:
  10/3/18
  Bài gửi:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi vụ kiện tập thể liên quan đến bàn phím lẫy bướm của Macbook chưa đi được đến hồi kết thì mới đây nhất, Apple tiếp tục dính đến một vụ kiện tập thể mới khi hàng loạt người dùng lên tiếng kiện Táo khuyết về những vấn đề liên quan đến Apple Watch.

  Theo đó, không riêng dòng sản phẩm nào mà cả ba thế hệ Apple Watch từ series 1 cho đến series 3 mới nhất đều bị người dùng phàn nàn về độ bền khi nó quá dễ nứt, vỡ hoặt nặng hơn là bung cả màn hình ra khỏi thân máy. Tuy nhiên vấn đề chính nằm ở chỗ lỗi không xuất phát từ người dùng bởi họ khẳng định rằng mình không đánh rơi thiết bị để dẫn đến tình trạng này mà cơ bản là chỉ sau vài ngày đến vài tuần mua thiết bị, hiện tượng trên đã xuất hiện một cách tự nhiên.

  [​IMG]

  Trong đơn kiện, người dùng đưa ra cáo buộc khẳng định rằng Apple đã biết được những nhược điểm này ngay từ đầu, vì thế hãng đã đưa ra chính sách để từ chối bảo hành liên quan đến vấn đề trên để chặn đầu người dùng.

  Với Apple, hãng cho rằng đó không phải là nhược điểm mà là tình huống hư hỏng bất ngờ, chính điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ của người dùng và họ yêu cầu Apple phải bồi thường thiệt hại lên đến 5 triệu USD.

  [​IMG]
  Nói một cách công bằng thì người dùng đã đúng trong vụ kiện lần này do Apple đã biết trước 2 vấn đề liên quan đến chiếc Apple Watch đầu tiên của mình, chính vì vậy hãng đã đưa ra chương trình bảo hành kéo dài đến 3 năm cho các trường hợp bị phồng pin và bị bung mặt lưng, với những thế hệ kế tiếp, Táo Khuyết cũng đưa ra những chương trình tương tự.

  Người dùng Apple Watch trên thế giới đã cảm thấy thua thiệt khi tin tưởng và mua sản phẩm của hãng nhưng lại bị từ chối trách nhiệm trước những vấn đề lỗi xuất phát từ nhà sản xuất mà theo chế độ bảo hành, đáng lẽ ra họ sẽ được báo trước về nguy cơ xảy ra và được phục vụ tận tình khi những vấn đề trên xảy đến với thiết bị của họ.

  Hiện vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết tuy nhiên có thể nhận thấy phần thắng nghiêng về phía nào rồi.

  Nhất Minh
   

Chia sẻ trang này