Apple ra mắt bản cập nhật iOS 12.0.1

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi Thư Nguyễn, 9/10/18.

 1. Thư Nguyễn

  Thư Nguyễn Member

  Tham gia ngày:
  18/6/18
  Bài gửi:
  149
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Còn nhớ cách đây 1, 2 tuần, người dùng iPhone 2018 (https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html) đồng loạt lên tiếng phàn nàn về những lỗi vừa phát hiện được trên bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max sau thời gian ngắn sử dụng, trong đó, hai lỗi nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng chính là lỗi không nhận sạc và sóng yếu.

  Theo đó, khi iPhone mới ở chế độ chờ thì nó sẽ không nhận nguồn điện từ cáp sạc đi vào, trong khi đó, bộ sạc đã được người dùng kiểm chứng là hoạt động bình thường so với những thế hệ trước đây.

  Ngoài ra, người dùng tại Mỹ, nhất là những ai đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Verizon và T – Mobile lần lượt chia sẻ rằng, thiết bị của họ kết nối sóng di động rất kém, chập chờn và đôi khi không thể thực hiện được thao tác nghe gọi, bên cạnh đó, sóng Wifi và tốc độ kết nối Internet cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

  Có thông tin cho rằng sau đó, Apple đã chủ động liên hệ với người dùng để tìm hiểu về lỗi phát sinh để có thể đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp và hôm nay, phiên bản cập nhật iOS 12.0.1 đã được tung ra.

  capn.jpg

  Sau 3 tuần kể từ ngày phiên bản iOS 12 chính thức lên sóng, cộng đồng người dùng iOS đón nhận tiếp phiên bản cập nhật mới, bên cạnh tăng hiệu suất như những phiên bản nâng cấp trước đây thì hệ điều hành mới còn sửa hàng loạt những lỗi và sự cố bị người dùng phàn nàn thời gian qua.

  iOS 12.0.1 có nhiệm vụ khắc phục các lỗi đang ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, theo nhận định của một số người dùng đã nhanh chóng tải về phiên bản này thì nó hoàn toàn khiến họ hài lòng về những trải nghiệm như mới, cụ thể:

  Nếu như trước đây, thiết bị của người dùng chỉ mặc định lựa chọn mạng Wi-Fi 2.4GHz để kết nối thay vì Wi-Fi 5GHz nên đó chính là lý do vì sao tốc độ kết nối mạng của iPhone mới bị chậm hơn thế hệ trước, với iOS 12.0.1, thiết bị sẽ tự động kết nối vào mạng Wi-Fi 5GHz có tốc độ cao hơn khi phát hiện, điều này khiến tốc độ load hay truyền tải dữ liệu cũng được cải thiện rất nhiều.

  Hiện tại, người dùng cũng đã có thể sạc iPhone của mình ở chế độ chờ mà không cần để thiết bị trong trạng thái hoạt động.

  Bên cạnh đó, một số vấn đề như sửa lỗi hiển thị bàn phím, lỗi khắc phục tình trạng phụ đề không xuất hiện trong một số ứng dụng video và lỗi một số thiết bị không xuất hiện biểu tượng Bluetooth.

  iOS 12.0.1 hiện đã được cập nhật trên thiết bị của người dùng, nếu ai đang cảm thấy khó chịu về hàng loạt lỗi được đề cập bên trên thì hãy tải về tại: Settings -> General -> Software Update. Tuy nhiên đây chỉ mới là bản beta nên người dùng nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi cập nhật.

  Nhất Minh
   

Chia sẻ trang này