Apple đang tìm cách giảm thiểu spam trên iMessage

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi Thư Nguyễn, 3/8/18.

Tag:
 1. Thư Nguyễn

  Thư Nguyễn Member

  Tham gia ngày:
  18/6/18
  Bài gửi:
  137
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Một cuộc chiến được khơi màu giữa truyền thông Trung Quốc với Apple đã diễn ra khi cánh báo giới tại đây đã bắt đầu chiến dịch bêu rếu Apple về những chi tiết liên quan đến chính sách của hãng trong cửa hàng ứng dụng App Store và các vấn nạn khó chịu trên ứng dụng nhắn tin iMessage.

  Nói một cách chính xác hơn thì hiện tượng spam SMS hay các ứng dụng nhắn tin là một vấn đề mà tất cả người dùng trên toàn thế giới gặp phải chứ không riêng gì Trung Quốc, tuy nhiên hiện tượng này lại đặc biệt phổ biến ở Châu Á và người dùng luôn đau đầu trong việc giải quyết các hiện tượng này.

  Tuy nhiên với những người dùng “khó tính” tại Trung Quốc, họ luôn có những yêu cầu cao hơn, chính vì thế mà các cơ quan chức năng tại đây đã đặt mục tiêu phải chấm dứt được nạn spam để người dùng không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn vô ích. Nhưng điều đáng nói tại đây là các cơ quan này chỉ có thể can thiệp vào SMS chứ không thể nào kiểm soát được ứng dụng nhắn tin độc quyền iMesage của Apple do hệ thống này được mã hóa hai đầu.

  [​IMG]

  Như mọi người cũng đã biết, khả năng bảo mật cao của iPhone và việc khó có thể xâm nhập được vào hệ thống của Apple vốn dĩ đã quá nổi tiếng trong làng di động, kể cả những cơ quan hình sự sừng sỏ như FBI hai CIA còn không thể tùy biến trên thiết bị này, vì thế chuyện ngoài Apple thì không có một cơ quan thứ ba có thể tác động lên hệ thống của iOS.

  Cũng chính vì lý do này mà cánh truyền thông của Trung Quốc chỉ trích Apple nặng nề và yêu cầu hãng phải nỗ lực hơn để giải quyết các vấn đề đang diễn ra.

  Đáp lại những lời bêu rếu của Trung Quốc, Apple cho biết hãng đang phát triển một công nghệ mới với khả năng tự động phát hiện và xác định các tin nhắn rác để giảm thiểu và tương lai là hoàn toàn loại bỏ vấn nạn spam trên SMS và ứng dụng nhắn tin của hãng.

  Như mọi người cũng đã biết, từ thế hệ iOS 10, Apple đã bổ sung cho người dùng một tính năng mới cho phép chặn các tin nhắn rác từ những liên lạc không rõ danh tính. Những tin nhắn đến từ các nguồn này sẽ được đính kèm theo một đường link "Report Junk" (báo cáo tin rác) ở bên dưới để người dùng có thể nhấp vào đó và chặn số điện thoại này để không phải nhận tin spam nữa.

  Theo đó, công nghệ mới của Apple sẽ tiên tiến và hoạt động tích cực hơn trong việc cải thiện trải nghiệm của người dùng, nhiều khả năng machine learning sẽ được nghiên cứu để hỗ trợ tính năng nhận diện và lọc tin nhắn spam tuy nhiên chắc phải chờ đợi thêm một thời gian nữa Apple mới chính thức ra mắt tính năng này trên iOS của mình.

  Nhất Minh
   
 2. MPS

  MPS Member

  Tham gia ngày:
  4/7/18
  Bài gửi:
  91
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này